Giới trẻ An Phú mừng lễ quan thầy và kỉ niệm 15 năm thành lập

Chúa nhật, ngày 04/8/2024, Giới trẻ Giáo xứ An Phú hân hoan mừng kính chân phước An-rê Phú Yên quan thầy và kỷ niệm 15 năm thành lập với chủ đề “Tình yêu chiến thắng mọi sự”.

Để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng mừng lễ quan thầy, trước đó ngày 13/7, Cha xứ Giu-se Tạ Xuân Hòa tổ chức tĩnh tâm cho các bạn trẻ của ba Giáo xứ An Phú, Đinh Đồng và Bói Hạ. Đây là thời gian thật ý nghĩa để giúp các bạn trở về với chính cõi lòng mình, được gặp gỡ Chúa và giao hòa với Ngài.

Trong chính ngày mừng lễ, vào lúc 15h30, các bạn trẻ đến từ các Giáo xứ trong và ngoài Giáo hạt đã quy tụ tại khuôn viên của Giáo xứ. Sau những giây phút khởi động, chào đón nồng nhiệt là giờ chia sẻ của Cha xứ Giu-se Tạ Xuân Hòa. Trong giờ chia sẻ, các bạn được gặp gỡ, trò chuyện cùng các anh trưởng cựu, qua đó giúp các bạn hiểu sâu hơn về cuộc hành trình 15 năm của giới trẻ.

Cao điểm của ngày lễ quan thầy là Thánh lễ tạ ơn do Cha xứ Giu-se chủ sự. Đồng tế với ngài, có sự hiện diện của Cha Phan-xi-cô Xa-vi-e Trần Truyền Giáo, Cha phó Gio-an Bao-ti-xi-ta Mai Văn Trường. Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê mời gọi các bạn trẻ hãy noi gương Chân phước An-rê Phú Yên, một mẫu gương tuyệt vời về đời sống đức tin mạnh mẽ, một lòng nhiệt thành trong công cuộc truyền giáo, một khí phách anh hùng dám hiên ngang chấp nhận cái chết vì đạo, nhưng trên hết là một tình yêu cao độ và mãnh liệt đối với Chúa Giê-su.

Cuối Thánh lễ, một bạn giới trẻ đại diện có lời cảm ơn quý cha, quý thầy, quý sơ cùng các bạn giới trẻ đến hiệp thông trong ngày mừng lễ.

Sau bữa cơm tối huynh đệ tràn đầy tình Chúa và tình người.  Đúng 20h15, Cha Phê-rô Trần Văn Vũ cùng quý cha khai mạc chương trình đêm hoan ca mừng Chân phước An-rê Phú Yên. Vui tươi, sôi động, trầm lắng, nhẹ nhàng và cả bất ngờ, chính là những cung bậc cảm xúc, những thông điệp mà các bạn muốn gửi gắm tới trong ngày mừng lễ. Đêm văn nghệ được kéo dài với giờ vui ca bên lửa trại và khép lại bằng những giây phút cầu nguyện lắng đọng, linh thiêng bên ánh lửa hồng.

Ước mong rằng, qua ngày lễ quan thầy, các bạn trẻ biết noi theo gương Chân phước An-rê Phú Yên, sống hòa thuận khiêm nhường, biết yêu thương, dấn thân phục vụ để cùng nhau xây dựng giới trẻ ngày càng lớn mạnh và đem Chúa đến với mọi người, mọi nơi.

BTT Gx. An Phú